Lựa chọn giấy in mã vạch phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy decal in tem nhãn, giấy in mã vạch. Bạn phân vân không biết nên chọn loại giấy decal in mã vạch nào cho nhu cầu của mình? Bài viết về cách phân biệt các loại giấy decal in tem nhãn mã vạch dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được đúng loại giấy theo đúng nhu cầu của bạn.

Chất liệu giấy thường: Thường được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng tem nhãn như siêu thị, bán lẻ, quản lý hàng tồn kho, tem nhãn sản phẩm/ thẻ treo…

Phân loại theo chất liệu:

–          Decal giấy mặt bóng: mã hàng Avery 0339, Fasson 0331. Mặt bóng, giấy xé rách, nếu sử dụng với mực wax thì dễ trầy tróc khi va chạm. Nên sử dụng với mực wax/resin cho chất lượng bản in tốt hơn.

–          Decal giấy mặt trơn:  mã hàng Avery Fasson 0066. Mặt trơn, bám mực cực tốt. Thậm chí sử dụng mực wax cũng không bị trầy xước, dĩ nhiên là mực wax loại tốt J. Giá giấy mặt trơn thường cao hơn mặt bóng đôi chút.
Ruy Băng in mã vạch dùng chất liệu lụa cho các sản phẩm mã quần áo

Chất liệu giấy PVC: Xé không rách, không thấm nước. Thường được ứng dụng trong hàng điện tử, thiết bị cơ khí, máy móc, môi trường đông lạnh hoặc ngoài trời. Giá thành thường cao gấp đôi giấy thường.

Chất liệu xi bạc: Xé không rách, không thấm nước, xi bạc có chất lượng rất bền. Thường được sử dụng trong các thiết bị máy móc điện tử. Giá thành rất cao, thường cao gấp 3 – 4 lần giấy thường.

Phân loại theo công dụng, cách dùng

Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp: Đây là loại giấy decal in tem nhãn không cần dùng ribbon in mã vạch (còn gọi là ruy băng hay film in mã vạch). Vì không dùng ribbon nên chất lượng bản in thường không bền, dễ phai (khoảng 1 năm) và dễ trầy xước khi có va chạm. Thường được ứng dụng trong tem nhãn cân điện tử, tem nhãn có logo cửa hàng được dán trên sản phẩm, thẻ ra vào hội nghị hoặc các ứng dụng nhu cầu ngắn ngày

Giấy decal cảm nhiệt gián tiếp: yêu cầu kết hợp với ribbon in mã vạch để in tem nhãn, chất lượng tem nhãn tùy thuộc vào loại ribbon in và giấy in. Được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực có yêu cầu mã vạch

Phân loại theo kích thước tem

Giấy decal in tem nhãn mã vạch bế tem 35 x 22mm (thường được gọi là tem 3 hàng, tem siêu thị): khổ chuẩn thường được ứng dụng trong bán hàng tại siêu thị, cửa hàng. Đây là kích thước tem thông dụng vì vừa đủ để thể hiện các thông tin sản phẩm, giá cả trên tem và chi phí thấp (do số lượng tem trên 1 cuộn thường rất nhiều, 1 cuộn 50m có tới 6,000 tem; 12.000 tem cho cuộn 100m và 18.000 tem cho cuộn 50m)

Giấy decal in tem nhãn mã vạch bế tem 50 x 50mm hay 2×2” (2 tem/ hàng): Kích thước tem này cũng thường được sử dụng cho các sản phẩm bán lẻ. Số lượng tem/ cuộn: 1.880 tem/ cuộn 50m; 3.770 tem/ cuộn 100m; 5.640 tem/ cuộn 150m

Giấy decal in mã vạch bế tem 100 x 50mm (1 tem/ hàng): Thường được ứng dụng trong quản lý hàng hóa trong kho, dán trên thùng carton hoặc bao bì sản phẩm với gần như đầy đủ thông tin sản phẩm… từ đó áp dụng cho việc quản lý, và dùng theo dõi hàng hóa trong các hệ thống kho siêu thị nhà hàng. Số lượng tem/ cuộn: 943 tem/ cuộn 50m; 1.886 tem/ cuộn 100m; 2.829 tem/ cuộn 150m

Giấy decal in mã vạch bế tem 100 x 100mm hay 4×4”: Thường ứng dụng trong tem nhãn bao bì, thùng carton để quản lý hàng hóa trong kho hoặc hàng hóa vận chuyển. Nhu cầu thông tin thể hiện trên tem nhiều. Số lượng tem/ cuộn: 485 tem/ cuộn 50m; 970 tem/ cuộn 100m; 1.455 tem/ cuộn 150m.

Giấy decal in mã vạch cây búa dùng cho ngành trang sức

Giấy decal in mã vạch chữ T dành cho ngành mắt kính

Ngoài ra còn có nhiều loại kích thước tem khác như: 22 x 17mm; 50 x 30mm; 70x 50mm; 100 x 150mm hay 4×6”… tùy theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Để được tư vấn miễn phí và báo giá, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy in mã vạch. Bạn phân vân không biết nên chọn loại giấy decal in mã vạch nào cho nhu cầu của mình? Bài viết về cách phân biệt các loại giấy decal in tem nhãn mã vạch dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra được đúng loại giấy theo đúng nhu cầu của bạn.